Điều hòa cho chung cư 1 phòng khách 3 phòng ngủ

Trong các căn hộ chung cư thường được bố trí 1 phòng khách và 3 phòng ngủ, để lựa chọn loại điều hòa thích hợp mà lại tiết kiệm là bài toán khó với đa số hộ dân sống trong căn hộ chung cư. Qua bài viết này Daikin Bắc Việt sẽ đưa ra giải pháp điều hòa phù hợp nhất cho bạn.

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là diện tích ban công khá hẹp, việc lắp đặt điều hòa nhiều dàn nóng ở ban công không chỉ chiếm nhiều diện tích, ảnh hưởng mỹ quan mà còn gây ra hiện tượng dàn nóng điều hòa không thể tỏa được hết nhiệt, làm giảm hiệu suất và độ bền của máy. Hơn nữa, đặc trưng của căn hộ chung cư là không gian được bố trí trên một sàn duy nhất nên khoảng cách giữa các phòng chức năng khá gần nhau, các dàn lạnh nếu không được phân bổ hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không phát huy được tối đa hiệu suất của máy. Điều này còn khiến cho người dùng khó lựa chọn thiết bị phù hợp với diện tích. Lắp đặt điều hòa công suất nhỏ cho căn phòng diện tích lớn, thiết bị phải hoạt động quá tải. Ngược lại, máy công suất quá lớn đặt trong phòng nhỏ lại gây lãng phí điện năng không cần thiết.

Mô hình kết nối 5 dàn lạnh điều hòa multi Daikin

Mô hình kết nối 5 dàn lạnh điều hòa multi Daikin

Để thuận tiện hơn cho người tiêu dùng, thời gian gần đây, thị trường xuất hiện dòng điều hòa Multi dựa trên sự nghiên cứu những đặc thù của các căn hộ chung cư. Điều hòa Multi được hãng Daikin phát triển lần đầu tiên tại Nhật từ năm 1969, gồm một dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh tại nhiều phòng khác nhau, khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của những dòng điều hòa thông thường..

Công nghệ điều hòa multi Daikin nâng tầm chất lượng sống

Những tính năng mới ở điều hòa thông thường như: sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm lên đến 40-50% lượng điện tiêu thụ, luồng gió 3 chiều, khử mùi và bụi bẩn, vận hành êm ái… đều được giữ nguyên trong hệ thống điều hòa Multi. Một ưu điểm của điều hòa Multi là tổng công suất các dàn lạnh có thể kết nối lên đến 200% công suất dàn nóng tức một dàn nóng điều hòa multi Daikin 4MXS80EVMA (công suất 27000btu) có thể kết nối với các dàn lạnh với tổng công suất 54000btu với điều kiện các dàn lạnh chạy không đồng thời.

Phòng khách căn hộ sang trọng hơn với dàn lạnh âm trần nối ống gió

Phòng khách căn hộ sang trọng hơn với dàn lạnh âm trần nối ống gió

Điều hòa Daikin Multi mang lại không gian sống đẳng cấp cho căn hộ khi cho phép gia chủ lựa chọn ba kiểu dàn lạnh khác nhau phù hợp với “ý đồ” thiết kế và nhu cầu sử dụng. Dàn lạnh loại treo tường với mặt nạ phẳng thời trang dễ dàng áp dụng với nhiều không gian. Thiết kế dàn lạnh loại giấu trần nối ống gió phù hợp với những không gian sang trọng. Nếu căn hộ gia đình sở hữu có phòng khách và phòng ăn thông nhau, thì thiết kế dàn lạnh loại cassette thổi 4 hướng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hệ thống có bộ điều khiển đa dạng gồm điều khiển không dây hay điều khiển trung tâm giúp chủ nhân có thể điều khiển (nhiệt độ, lưu lượng gió, thời gian vận hành) độc lập cho từng khu vực trong căn hộ.

Đun nước nóng bằng điều hòa multi Daikin

Mô hình điều hòa multi Daikin đun nước nóng

Mô hình điều hòa multi Daikin đun nước nóng

Thời gian gần đây, hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời trở nên phổ biến, nhưng đối với các căn hộ chung cư việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là bất khả thi trong khi việc sử dụng bình đun nước nóng bằng điện lại khiến hóa đơn tiền điện tăng nhanh chóng. Để gia tăng tiện ích cho người dùng, Daikin đã phát triển dòng Super Multi Hot Water để tận dụng nguồn nhiệt thải ra từ dàn nóng. Trong quá trình làm lạnh, khí nóng thay vì thải ra ngoài môi trường sẽ được đưa đến bình chứa nước để làm nóng nước bên trong đến 60°C. Quá trình này giúp điện năng tiêu thụ hằng năm giảm xuống xấp xỉ 35% so với việc dùng riêng máy điều hòa không khí và máy nước nóng.

Xu hướng sử dụng điều hòa Daikin multi đang dần phổ biến ở các căn hộ chung cư vì những tính năng ưu việt so với điều hòa thông thường. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng, người dùng cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Anh Vũ Hải Dương, Kỹ sư của Daikin, tư vấn: “Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, đặc điểm căn hộ, cách phân chia các phòng… sẽ có rất nhiều phương án để lắp điều hòa Multi nhằm tối ưu hóa lợi ích và chi phí đầu tư cho khách hàng. Người tiêu dùng khi lựa chọn cần xem xét các yếu tố: nhu cầu sử dụng, công nghệ, tính năng, uy tín thương hiệu, chế độ bảo hành”.

Sự đa dạng của công nghệ vừa mang lại nhiều cơ hội chọn lựa nhưng cũng gây không ít khó khăn cho khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, hãng điều hòa Daikin đã thành lập đội ngũ kỹ sư sẵn sàng tư vấn, giải đáp miễn phí những thắc mắc liên quan đến việc lắp đặt điều hòa cho căn hộ chung cư

Bài Viết Liên Quan